Một vài thủ thuật nhanh chóng để loại bỏ vết bẩn trên nệm – bất kể chúng cứng đầu hay khó giặt đến mức nào. Tim hiểu thêm ở đây.

1. Đọc kỹ hướng dẫn vệ sinh từ nhà sản xuất. Bạn sẽ phải biết chắc chắn nệm của bạn nên dùng hoặc không nên dùng những cách vệ sinh nào.

2. Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt. Yếu tố lớn nhất để tăng khả năng loại bỏ hoàn toàn vết bẩn là thời gian (hay nói đúng hơn là thiếu nó). Tiếp cận vết bẩn ngay lập tức – càng đợi lâu, vết bẩn càng bám chặt và khó loại bỏ hơn.

3. Dùng nước mát. Bất kể bạn sử dụng loại dung dịch nào, hãy luôn đảm bảo nước mát, vì nước nóng hoặc ấm sẽ làm những vết ố bám dai hơn bình thường.

4. Tạo dung dịch hiệu quả. Trộn một lượng nhỏ nước với xà phòng rửa bát, baking soda, giấm hoặc chất tẩy rửa – tất cả đều sẽ giúp làm bong vết bẩn và làm cho vết bẩn nổi lên. Đối với các vết bẩn bám vào, hãy sử dụng hydrogen peroxide không pha loãng.

5. Thấm hoặc chà nhẹ nhàng. Nhúng một phần nhỏ khăn mặt vào dung dịch và thấm mạnh để giúp làm trôi vết bẩn. Nếu chỉ thấm nước không hiệu quả, hãy thử chà vết bẩn bằng bàn chải đánh răng cũ.

6. Hút bụi xung quanh. Dùng khăn khô thấm khô khu vực này để thấm dung dịch dư thừa, sau đó hút bụi để giúp nâng và loại bỏ vết bẩn (và dung dịch bạn đã sử dụng để xử lý).

Có thể bạn quan tâm:

*** Hướng dẫn làm sạch sofa vải
*** Hướng dẫn làm sạch sofa da
*** 5 lưu ý giúp ngôi nhà an toàn với trẻ nhỏ