Bảo vệ trẻ nhỏ trước các vật dụng trong nhà chưa bào giờ là dễ dàng. Tuy nhiên với 5 lưu ý từ Nội Thất Tân Lộc sau đây sẽ giúp bạn phần nào biến ngôi nhà an toàn với trẻ nhỏ dù không phải trông.

1. Làm thảm mềm trong lúc trẻ tập đi

Một đứa trẻ đang tập bò hoặc tập đi rất dễ bị trượt chân, vấp ngã; Với một tấm thảm mềm đủ rộng (không cần quá lớn) để trẻ có thể tự do đi lại mà bạn không cần phải dán mắt vào bé. Một tấm thảm vừa bắt mắt cũng giúp căn phòng của bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn.

Có thể bạn quan tâm:  làm thế nào làm sạch sofa vải?

2. Kiểm tra các nội thất dễ bị di chuyển.

Trẻ em có sở thích kéo bất cứ thứ gì và mọi thứ trong tầm nhìn, bao gồm cả chân đồ nội thất. Hãy đảm bảo rằng dù trẻ kéo nhưng các đồ nội thất cũng không bị xê dịch.

3. Không cho trẻ em chơi trên ghế tựa.

Hầu hết các sách hướng dẫn ghế tựa đều khuyến cáo sofa đơn chỉ dành cho dành cho người có độ tuổi nhất định để đảm bảo các cơ chế hoạt động an toàn. (Ngay cả khi hướng dẫn không chỉ định giới hạn, trẻ em không bao giờ được nhảy hoặc chơi trên ghế tựa; khi lắp ráp hoặc sử dụng không đúng cách, ghế tựa có nguy cơ thiếu an toàn cao hơn nhiều so với ghế cố định)

4. Lắp đặt Bộ dụng cụ chống lật đồ đạc

Hầu hết mọi món đồ nội thất nặng trên đầu sẽ đi kèm với một bộ chống lật, thường ở dạng giá đỡ được thiết kế để kết nối đồ nội thất với tường. Nếu đồ đạc của bạn đi kèm với một công cụ như vậy, hãy lắp đặt nó. Nếu không, hãy chọn một chiếc ở cửa hàng đồ kim khí. (Mặc dù đứng thứ 4 trong danh sách này, nhưng việc lắp đặt một bộ chống lật là cực kỳ quan trọng và thực sự phải là ưu tiên số 1 của bạn.)

5. Cố định chắc chắn TV của bạn

Cố định tủ trang điểm của bạn là một chuyện, nhưng cố định TV của bạn là chuyện khác (và thường bị lãng quên.) Chỉ vì giá đỡ TV của bạn được chắc chắn, không có nghĩa là nó không bị lật đổ. Mặc dù bộ chống lật ‘đồ đạc’ không thể chính xác ‘lắp’ vào TV (hầu hết đều yêu cầu khoan), các thiết bị đặc biệt được thiết kế với khóa ‘đóng đai’ có sẵn ở hầu hết các cửa hàng phần cứng.