Một vài vết bẩn xấu có thể làm hỏng một bộ sofa da tân cổ điển-đặc biệt là nếu không được khắc phục hoặc cách làm sạch không chính xác. Hãy cùng với Nội Thất Tân Lộc tìm hiểu để giữ được chất lượng và vẻ đẹp của ghế sofa trong nhiều năm tới với những hướng dẫn đơn giản về làm sạch ghế sofa da.

CÁCH LÀM SẠCH SOFA DA

Để làm sạch sofa da các bạn làm theo những bước sau:

 1. Loại bỏ những hạt bụi bám bẩn bằng máy hút bụi.
 2. Trộn lẫn giấm và nước vào bát nhỏ
 3. Nhúng nhẹ (không ngâm) vải mềm vào dung dịch vừa pha.
 4. Lau những khu vực bẩn trên sofa da
 5. Dùng khăn khô để lau lại những khu vực vừa lau bằng dung dịch.

CÁCH XÓA VẾT MỰC TRÊN SOFA DA

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì vết mực có trên sofa da là điều khó tránh khỏi. Hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau.

 1. Dùng bóng bông (hoặc mút) nhúng vào riệu trắng.
 2. Thoa nhẹ nhàng lên vết mực (đừng chà xát) đến khi vết mực mờ đi. Bạn có thể nhúng thêm riệu nếu viết mực mờ chậm.
 3. Dùng vải mềm lau khô khu vực vừa thoa (sau khi bay vết mực).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẨY VẾT MỠ TRÊN SOFA DA

Ăn uống trên sofa là điều dễ găp phải, vì thế việc thức ăn bám bẩn trên sofa là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên bạn đừng chủ quan vì nghĩ sofa da dễ lau chùi những vết bẩn này. Nếu bạn không vệ sinh sạch và sau một thời gian dài, những vết bẩn này có thể làm hỏng da gây đến mất thẩm mỹ cho bộ sofa của bạn. Dưới đây là cách làm sạch triệt để những vết bẩn đó.

 1. Rắc muối tinh lên vết bẩn.
 2. Để muối tinh trên vết bẩn vài giờ để mỡ, vết bẩn thức ăn bị hấp thụ.
 3. Loại bỏ muối bằng khăn mềm, lau vài lượt trên vất bẩn.
 4. Dùng khăn ẩm (không ngâm nước) lau sạch những vết bẩn còn bám lại trên da.

CÁCH LÀM ĐỂ GIỮ SOFA DA LUÔN MỚI

Làm sạch sofa da chỉ là 1 nửa cách làm bảo dưỡng sofa thôi nhé. Bước tiếp theo để chiếc sofa của bạn luôn mới và giữ được trạng thái này lâu nhất, bạn cần làm những bước sau:

 1. Pha một hỗn hợp gồm giấm và nước cốt chanh (có thể thanh bằng dầu hạt lanh).
 2. Làm ẩm khăm mềm bằng dung dịch trên (không nên ngâm). Sau đó lau nhẹ lên bề mặt da của sofa và để thế đến ngày hôm sau.
 3. Ngày hôm sau bạn dùng một miếng vải khô lau lại một lượt trên sofa.

5 MẸO GIÚP BẠN NGĂN VẾT BẨN CHO SOFA DA

 • Khi vết bẩn sảy ra trên sofa của bạn, hãy nhanh chóng loại bỏ nó trong thời gian sớm nhất. Làm càng sớm tỉ lệ bạn loại bỏ nó hoàn toàn càng cao.
 • Hãy thường xuyên lau chùi để tránh gặp rắc rối với nhũng vết bẩn không màu. Khau một thơi gian bám bẩn vết bẩn sẽ đổi màu và việc loại bỏ nó là vô cùng khó khăn. Hãy cố gắng dành thời gian ít nhất 1 lần 1 tuần để lau sofa da bằng viếc vải mềm khô.
 • Giữ cân bằng da: Việc làm sạch bằng chất tẩy rửa gốc nước có thể dẫn đến khô các loại dầu tự nhiên trong da. Có thể dẫn đến khô, nứt, thậm chí phá hủy độ mềm của da. Vì thế sau khi bạn làm sạch bằng dung dịch hãy giữ cân bằng da bằng cách lau với dung dịch chanh, dừa hoặc một số loại dầu nhẹ bổ sung độ mềm cho da.
 • Hãy nhớ hạn chế sử dụng nước. Nếu muốn sử dụng dung dịch tẩy rửa hoàn toàn hữu cơ, bạn có thể dễ dàng tự làm dung dịch này tại nhà bằng cách trộn các thành phần tự nhiên và nước với các thành phần như nhau. Hãy nhớ rằng nước tuyệt vời, hoàn toàn tự nhiên, hoàn toàn hữu cơ là vậy, nó vẫn không nên được coi là “người bạn” đối với ghế sofa của bạn. Hạn chế số lượng dung dịch bạn sử dụng để xử lý vết bẩn, nếu không sẽ có nguy cơ làm hỏng nước khó coi!
 • Cuối cùng và quan trọng nhất, tìm kiếm sách hướng dẫn chăm sóc, bạn có thể đã nhận được cùng với nó khi mua. Nếu bạn không có sách hướng dẫn hoặc không chắc chắn về cách làm sạch đúng cách một loại da cụ thể, bạn luôn có thể gọi cho nhà sản xuất, họ sẽ có thể đưa ra các khuyến nghị về các sản phẩm làm sạch an toàn.

VẤN ĐỀ TRẦY XƯỚC THÌ SAO?

Da tự nhiên là một trong những chất liệu cao cấp nhất của sofa. Cảm giác mềm như bơ làm nó hấp dẫn vượt thời gian. Tuy nhiên giống như các chất liệu khác, bọc da cũng hoàn toàn có thể bị trầy xước, rách… đặc biệt nếu bạn sống cùng vật nuôi. Hãy thực hiện các biện pháp dưới đây để kéo dài tuổi thọ cho chiếc sofa da yêu thích của bạn.

 • Làm sạch vết xước. Sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ (bất kỳ loại nào được nêu trong các bước trên đều có tác dụng) để làm sạch hoàn toàn vết xước.
 • Thoa một loại dầu nhẹ như dầu dành cho trẻ em vào một miếng bông. Xoa vết xước theo chuyển động tròn.
 • Lau sạch dầu sau khi để khô ngoài không khí.